VJBA – Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản

5/5 - (9 bình chọn)

VJBA là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nghiệp có chủ sở hữu là người Việt Nam hoặc gốc Việt Nam đang hoạt động lâu năm và có uy tín tại Nhật Bản. Mục tiêu hoạt động của VJBA là thu hút, liên kết sức mạnh của các doanh nghiệp thành viên nhằm mở rộng, hỗ trợ và phát triển các hoạt động kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp cũng như quan hệ hợp tác bền chặt giữa Nhật Bản và Việt Nam.

HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Văn phòng : 571-1 Hinodecho, Isesaki City, Gunma Prefecture, Japan.
Điện thoại : (+81) 0270-50-0374    Fax: (+81) 0270-50-0384
Website : www.vjbagroup.com
Email : info@vjbagroup.com
Facebook: https://www.facebook.com/100063698705111

Mục tiêu: Liên kết – Hợp tác – Phát triển

Nâng cao thương hiệu hàng hóa Việt Nam và Nhật Bản (Giới thiệu chi tiết)

Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) năm 2022
Chiều 3/12 tại tỉnh Gunma, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) đã tổ chức hội nghị thường niên để tổng kết hoạt động trong năm 2022 và bàn phương hướng công tác trong năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Hoàng Đức, Chủ tịch VJBA, đã điểm lại các hoạt động nổi bật của Hiệp hội trong năm 2022. Theo ông Vũ Hoàng Đức, bất chấp dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trong năm nay, VJBA đã tổ chức hoặc tham gia nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư ở cả Nhật Bản và Việt Nam, kết nối giữa các doanh nghiệp hai nước và quảng bá hàng hóa của Việt Nam.

Tại hội nghị, các hội viên VJBA đã thảo luận và nhất trí với phương hướng hoạt động của Hiệp hội trong năm 2023
Tại hội nghị, các hội viên VJBA đã thảo luận và nhất trí với phương hướng hoạt động của Hiệp hội trong năm 2023

Đáng chú ý, VJBA đã ký kết thỏa thuận hợp tác quan trọng với Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, Đại học Đại Nam và Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản-Việt Nam.

Đối với phương hướng hoạt động trong năm 2023, ông Vũ Hoàng Đức nhấn mạnh sứ mệnh quan trọng của VJBA là xây dựng “một cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh tại Nhật Bản” và “mang lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp hai nước”.

Về phần mình, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản Tạ Đức Minh đánh giá cao các hoạt động của VJBA trong thời gian qua. Ông Tạ Đức Minh cho rằng các hoạt động này của Hiệp hội không chỉ hỗ trợ cho các hội viên mà còn đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Ngày 02/12/2022 VJBA có buổi làm việc với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang tại Đại sứ Quán Việt Nam
Ngày 02/12/2022 VJBA có buổi làm việc với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang tại Đại sứ Quán Việt Nam

Tại hội nghị, các hội viên VJBA đã thảo luận và nhất trí về phương hướng hoạt động của Hiệp hội trong năm 2023. Theo đó, VJBA sẽ nỗ lực lan tỏa các giá trị của mình, tổ chức các hoạt động giúp các hội viên có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cho bản thân và doanh nghiệp, và tăng cường xúc tiến thương mại và đầu tư để giúp cho các hội viên mở rộng quan hệ và tìm kiếm các đối tác phù hợp.

Ngày 19/11/2022 tại Tp. Hồ Chí Minh đã diên ra kễ ký kết hợp tác với sự có mặt của ông Vũ Hoàng Đức – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA), ông Matsuo Tomoyuki – Chủ tịch Hiệp hội văn hóa ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam (JVGA) và một số đơn vị doanh nghiệp là đối tác, thành viên của hai Hiệp hội.

Ông Vũ Hoàng Đức - Chủ tịch Hiệp hội VJBA và ông Matsuo Tomoyuki - Chủ tịch Hiệp hội JVGA ký kết thỏa thuận hợp tác.
Ông Vũ Hoàng Đức – Chủ tịch Hiệp hội VJBA và ông Matsuo Tomoyuki – Chủ tịch Hiệp hội JVGA ký kết thỏa thuận hợp tác.

Dự kiến, VJBA sẽ tổ chức đoàn tham gia hội thảo cùng với 200 doanh nghiệp ở Phú Quốc, tham dự triển lãm nông nghiệp và công nghệ thực phẩm ở Tokyo, làm việc với các tổ chức xúc tiến thương mại, tổ chức kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Nhật Bản ở các tỉnh như Gunma, Fukuoka và Osaka…/.

 

Ông Vũ Hoàng Đức tham dự tọa đàm CEOTALKS VƯƠN TẦM CHẮP CÁNH BeachCAMP 23 12-2022 tại Phú Quốc

Xem thêm thông tin liên quan:

VJBA đặt mục tiêu xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt lớn mạnh tại Nhật Bản

FLC, VJBA ký thỏa thuận hợp tác

VJBA THAM DỰ HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH LONG AN TẠI NHẬT BẢN

Nỗ lực xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh tại Nhật Bản

Tăng cường phát triển văn hóa ẩm thực giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản