Xe nâng điện Komatsu FE25-2 và FE30-2, công nghệ mới giảm khí thải CO2

5/5 - (36 bình chọn)

Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ô tô điện của thế giới. Komatsu cũng đang hướng tới mục tiêu hiện thực hóa một xã hội carbon thấp và mở rộng việc giới thiệu xe nâng điện của họ với dòng FE, góp phần giảm phát thải CO² ở loại 2,5 tấn và 3,0 tấn từ tháng 3/2021.
Các mẫu xe nâng được phát hành là FE25-2FE30-2. Đây là các bản nâng cấp dựa trên sự thành công của dòng xe nâng chạy pin gel KOMATSU FE25-1FE30-1

Ngoài hiệu suất môi trường và tính kinh tế chỉ có ở động cơ điện, dòng FE có khả năng chống nước và chống bụi khi sử dụng ngoài trời và hoạt động lâu dài với hệ thống sạc bổ sung nhanh chóng.

Hai mẫu xe ra mắt lần này có cùng tính năng, nhưng tăng công suất của động cơ di chuyển để đạt hiệu suất lái ngang với xe nâng động cơ, khả năng làm việc ngoài trời đã được cải thiện rất nhiều.

Ngoài ra, chức năng giới hạn tốc độ xe rẽ góp phần ổn định và an toàn khi rẽ và chế độ một bàn đạp ga có thể tăng, giảm tốc và dừng chỉ bằng bàn đạp ga để hỗ trợ công việc an toàn và thoải mái.

Dòng FE mở rộng hơn nữa địa điểm hoạt động của xe nâng điện bằng cách đạt được mức độ an toàn và thoải mái cao bên cạnh tính thân thiện với môi trường, tính kinh tế và khả năng làm việc.

Komatsu sẽ tiếp tục theo đuổi chất lượng và độ tin cậy, để tối đa hóa giá trị doanh nghiệp và bằng cách giải quyết các vấn đề ESG về giá trị vượt trội và cải thiện lợi nhuận thông qua việc tạo ra giá trị cho khách hàng.

Môi trường, nền kinh tế, khả năng làm việc

Cải thiện hiệu suất vận hành và hiệu suất vận hành bằng cách tăng điện áp của pin và tăng công suất của động cơ di chuyển, tốc độ tối đa của xe là 32% đối với xe 2,5 tấn và 32% đối với hiệu suất leo dốc (6% và 18% đối với xe 3 tấn xe cộ, tương ứng).

Bằng cách tăng khoảng sáng gầm xe tối thiểu và tăng đường kính của lốp bánh sau, Komatsu đã đạt được hiệu suất chạy và hiệu suất leo bậc như xe động cơ thông thường.

Xe nâng điện có thể giảm đáng kể lượng khí thải CO² và chi phí điện năng so với xe nâng động cơ diesel, góp phần giảm tác động môi trường và chi phí vận hành.

An toàn, thoải mái

Giới hạn tốc độ quay vòng của xe và thước đo góc quay bánh sau góp phần tạo ra sự ổn định tuyệt vời bằng cách phát hiện bán kính quay vòng khi rẽ và tự động kiểm soát tốc độ xe. Ngoài ra, góc quay của lốp sau được hiển thị trên màn hình để bạn có thể kiểm tra hướng của lốp trong nháy mắt, đảm bảo an toàn cho xe.

Chế độ một bàn đạp ga góp phần làm giảm sự mệt mỏi của người điều khiển và cho phép bạn giảm tốc và dừng lại bằng cách chỉ cần nới lỏng bàn đạp ga mà không cần đạp phanh. Vì số bước từ bàn đạp ga đến bàn đạp phanh được giảm đi đáng kể, góp phần làm giảm sự mệt mỏi của người điều khiển.

Khả năng bảo trì và chống chịu với môi trường

Tương thích với các môi trường tại chỗ khác nhau như ngoài trời trong thời tiết mưa và bụi, nó đã cải thiện khả năng chống nước và chống bụi, đồng thời thể hiện hiệu suất hoạt động tương đương với xe nâng động cơ ngay cả khi ở ngoài trời trong thời tiết mưa hoặc ở những nơi có nhiều bụi.

Việc bảo trì pin dễ dàng có nghĩa là bạn không phải đổ thêm nước vì nó hầu như không làm giảm chất điện phân bên trong trong quá trình sạc, không cần phải đổ đầy pin hoặc mở nắp đậy pin khi sạc.
Trực quan hóa thông tin.

Ngoài ra, màn hình đa màu sắc lớn trong cabin cho phép bạn xem nhanh trạng thái của xe, chẳng hạn như tốc độ chạy đã cài đặt và mức pin còn lại.

Xe nâng điện KOMATSU FE25-2
Xe nâng điện KOMATSU FE25-2

Thông số kỹ thuật của FE25-2

Khối lượng xe: 3.740 kg
Điện áp pin: 108 V
Dung lượng pin: 240 Ah / 5HR
Tải trọng tối đa: 2.500 kg
Trung tâm tải: 500 mm
Nâng tối đa: 3.000 mm
Chiều dài đầy đủ: 3.515 mm
Chiều rộng đầy đủ: 1.200 mm
Chiều cao tổng thể (bảo vệ đầu): 2.155 mm
Khoảng cách trục (chiều dài cơ sở): 1.550 mm
Tốc độ chạy (không tải): 18,5 km / h
Khả năng leo (khi có tải): 21 (12.0)% (Mọi lúc)

Thông số kỹ thuật FE30-2

Khối lượng xe: 4.410 kg
Điện áp pin: 5HR
Dung lượng pin: 240 Ah / 5HR
Tải trọng tối đa: 3.000 kg
Tải trọng tâm mm: 500 mm
Nâng tối đa mm: 3.000 mm
chiều dài đầy đủ mm: 3.710 mm
Chiều rộng đầy đủ mm: 1.235 mm
Chiều cao tổng thể (bảo vệ đầu): 2.215 mm
Khoảng cách trục (chiều dài cơ sở): 1.650 mm
Tốc độ chạy (không tải): – 16,5 km / h
Khả năng leo (khi có tải): 21 (12.0)% (Mọi lúc)

Hệ thống cảnh báo phát hiện va chạm cho xe nâng điện KOMATSU FE25-2

Komatsu đã phát triển Hệ thống Cảnh báo Phát hiện Va chạm, hiện là một tùy chọn cho xe nâng điện 2,5 tấn và 3,0 tấn – FE25-2 và FE30-2.

cảnh báo phát hiện va chạm komatsu
cảnh báo phát hiện va chạm từ xa của komatsu

Hệ thống này phát hiện người, đồ vật và phương tiện làm việc bằng radar được lắp phía sau thân xe khi xe nâng đang lùi và cảnh báo cho người vận hành bằng đèn cảnh báo và còi.

Tai nạn tiếp xúc chiếm khoảng một nửa số vụ tai nạn khi xe nâng hàng di chuyển lùi mà không có đủ các biện pháp an toàn.

Hệ thống sử dụng radar giám sát ngoại vi do Furukawa Automotive Systems Inc. sản xuất. Một kênh vô tuyến được gửi bằng tần số 24 GHz và sóng phản xạ được phân tích để phát tốc độ và tương tác vị trí của mục tiêu.

Vì nó không dễ bị ảnh hưởng bởi bức xạ mặt trời và điều kiện thời tiết, khả năng phát hiện ổn định có thể được mong đợi trong các tình huống và môi trường khác nhau. Ngoài ra, do phạm vi cảnh báo được liên kết với hướng di chuyển và tốc độ chạy của xe được dự đoán từ hướng lốp xe, nó làm giảm các cảnh báo không cần thiết cho người điều khiển và góp phần tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và cải thiện năng suất.

Komatsu có kế hoạch từng bước phát triển công nghệ này không chỉ trong xe nâng của họ mà còn cả máy móc xây dựng, lắp nó như thiết bị tiêu chuẩn và bộ dụng cụ trang bị thêm, và nhằm mục đích cải thiện hơn nữa chức năng của hệ thống hỗ trợ an toàn.

Cảnh báo hai giai đoạn

Hệ thống có hai cấp độ theo mức độ rủi ro va chạm được dự đoán từ tốc độ tương đối và vị trí của mục tiêu được phát hiện bởi radar. Người vận hành được thông báo về mức độ nguy hiểm bởi sự khác biệt giữa khoảng thời gian nhấp nháy của đèn báo động và âm thanh không liên tục của còi báo động.

Cảnh báo liên quan đến hướng và tốc độ

Khi di chuyển về phía sau, hướng di chuyển được dự đoán từ góc lái (góc quay của lốp) và báo động được đưa ra cho người vận hành khi có nguy cơ va chạm theo hướng đó.

Vì không có cảnh báo nào được đưa ra cho người, hành lý, v.v. ngoài hướng di chuyển của xe, nên các cảnh báo không cần thiết cho người điều khiển được giảm bớt.

Không có thẻ hoặc cảm biến

Vì radar phát hiện người, hành lý và phương tiện làm việc, nên không cần phải gắn thẻ hoặc cảm biến cho các mục tiêu phát hiện.