Dầu phanh xe nâng – Những lưu ý khi sử dụng

5/5 - (144 bình chọn)

Hệ thống phanh dầu xe nâng là một trong những phần vô cùng quan trọng của xe, chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý một vài nguyên tắc để giúp hệ thống phanh dầu này có thể hoạt động tốt, bảo vệ các phụ tùng xe nâng khác và giúp nâng cao tuổi thọ cho xe.

Xe nâng dầu cũ KOMATSU 3 tấn FD30-10 #23197 giá rẻ
Xe nâng dầu cũ KOMATSU 3 tấn FD30-10

Dầu phanh là gì?

Dầu phanh là một dạng chất lỏng thủy lực được sử dụng trong hệ thống của xe máy, ô tô hay xe công trình. Dầu phanh cũng có thể được chế từ những chất lỏng có nguồn gốc khác nhau như: dầu mỏ, dầu thực vật, các glycol và cả từ các silicon.

Bảo duongw xe nâng thường xuyên là điều cực kỳ quan trọng

Dầu phanh thường được tạo nên từ các thành phần trong suốt, không màu. Song thực tế các cơ sở sản xuất thường đánh dầu dầu phanh của họ bởi những chất màu khác nhau như màu đỏ, màu vàng với mức độ đậm nhạt khác nhau. Tuy nhiên, màu dầu phanh là màu nhân tạo, nên đó không phải là yếu tố quyết định chất lượng của dầu.

Dầu phanh của Nga đi từ dầu thầu, dầu có kí hiệu ECK và BCK. Dầu BCK trước đây được ưa dùng trên thị trường Việt Nam và đã được sản xuất trong nước với tên dân gian là dầu phanh đỏ.

Một vài nghiên cứu định đưa dầu ECK vào sử dụng và sản xuất ở Việt Nam đã bị thất bại với lí do rất đơn giản là dầu ECK có thành phần rượu etylic nên dễ bị nước trong không khí thâm nhập làm dầu bị nhũ.

Đó là một sai lầm duy ý chí-đòi hỏi sản xuất phải từ nguyên liệu hoàn toàn nội địa(là dầu thầu và cồn tuyệt đối). Liên Xô trước đây đã có dầu phanh kiểu DOT3 đó là kiểu dầu Nê-Va.

Lưu ý khi mua dầu phanh cho xe nâng

Hiện nay ở nước ta có nhiều cơ sở sản xuất dầu phanh khác nhau với những tên gọi như VH – 3/2. DOT3,…giá bán các sản phẩm này thường sẽ có sự chênh lệch nhất định. Sự đa dạng trong các dòng sản phẩm giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn. Song dầu phanh có liên quan đến tính an toàn trong quá trình vận hành nên bạn cần chú ý chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Chính vì vậy, ngoài việc mua dầu ở những địa chỉ bán hàng uy tín, sản phẩm có xuất xứ rõ ràng bạn nên quan sát dầu phanh có thể hòa tan với dầu cũ mình đang sử dụng không và có hiện tượng kết tủa không. Nếu có thể bạn hãy quan sát luôn khả năng gây ăn mòn, bằng cách bôi thử nó lên bề mặt 1 bản kim loại đánh sạch. Sau 1 ngày 1 đêm hãy xem mặt kim loại có sự thay đổi gì không?

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng dầu phanh xe nâng mà bạn có thể áp dụng vào thực tiễn quá trình vận hành thiết bị của mình.

Quý khách có nhu cầu mua xe nâng cũ vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH SX TM DV LẬP ĐỨC
Địa chỉ:746A, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh

Website : https://xenanglapduc.com
Facebook: fb.com/XeNangLapDuc
Youtube : Xe Nâng Lập Đức
Bản đồ: g.page/xenanglapduc

Bản đồ Xe nâng lập đức

Trả lời

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0903.333.581
Ẩn Nút Chat