Rước dâu bằng xe nâng hàng ở Nghệ An

5/5 - (7 bình chọn)

Lần đầu tiên ở quê lúa có một đám cưới rước dâu bằng xe nâng hàng. Chính màn rước dâu độc đáo này đã khiến đám cưới này trở nên khác lạ, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đó chính là đám cưới của anh Hoàng Bá Duy (29 tuổi) và chị Bùi Hồng Nhung (21 tuổi) ở xã Hồng Thành, huyện Yên Thành. Chú rể làm nghề lái tàu thủy, còn cô dâu là nữ sinh viên mới ra trường. Họ quen nhau qua mạng và yêu nhau đã hơn một năm nay. Hôn lễ của 2 người vừa được cử hành vào trưa ngày 10/9.

Màn rước dâu bằng xe nâng hàng ở xã Hồng Thành (YênThành).

Theo chú rể, trước ngày đám cưới khoảng 1 tuần, chuyện rước dâu bằng cách thức như thế nào cho lạ, cho vui đã được anh em họ hàng bên nhà trai bàn bạc. Nhà trai ở xóm Bắc Xuân, nhà gái ở xóm Xuân An cách nhau hơn 2 km, rước dâu bằng xe hơi thì “không hay lắm”. Sau khi cân nhắc, đắn đo, chú rể đã quyết định dùng xe nâng hàng để rước dâu. Phương án này được mọi người ủng hộ và khá thuận lợi vì trong anh em có sẵn xe nâng dầu cũ, không phải đi thuê mượn.

Đến ngày đám cưới, chiếc xe nâng hàng được đưa về nhà chú rể trang hoàng thành xe hoa. Trên cần nâng, mọi người đã lắp thêm một cái bục gỗ làm chỗ ngồi cho đôi uyên ương và gắn  thêm những vòng dây hình trái tim có nhiều bóng bay trông rất đẹp mắt. Khi xe hoa trang trí xong, chú rể và nhiều người đã ngồi ướm thử, nâng lên, hạ xuống, ai cũng cảm thấy hài lòng.

Màn rước dâu bằng xe nâng hàng độc đáo, mới lạ, hấp dẫn.

Đúng giờ lành đã chọn, chiếc xe rước dâu độc đáo dẫn đầu chở theo chú rể, phía sau có nhiều xe máy đi hộ tống. Lúc này, họ nhà gái hết sức ngỡ ngàng khi thấy họ nhà trai đến rước dâu bằng một chiếc xe khác lạ. Mặc dù biết trước, nhưng khi lên xe hoa, được đưa lên chiếc xe có độ cao khác thường, cô dâu không khỏi hồi hộp, lo lắng.  

Lần đầu tiên, ở xã Hồng Thành và cả huyện Yên Thành có đám rước dâu bằng xe nâng hàng, độc đáo, lạ lẫm, khiến nhiều người cảm thấy háo hức, tò mò. Người đi rước dâu thì thích thú livestream, chụp ảnh, người dân các xóm đổ ra xem, cổ vũ huyên náo.

Nhớ lại khoảnh khắc ngồi trên xe hoa, cô dâu Bùi Hồng Nhung không giấu nổi cảm xúc: “Nói thật là lúc đầu, khi mới lên xe, em cũng khá hồi hộp nhưng khi di chuyển thì rất vui, vì bà con hai bên đường chạy ra reo hò. Nếu đi xe hơi, chắc em không có được cảm giác này”.

Có mặt trong đám rước dâu này, anh Cao Xuân Trường, người dân xã Hồng Thành cho biết: Với người dân quê tôi, đây là một đám cưới độc đáo, khác lạ nhất từ trước đến nay. Được chứng kiến trực tiếp đám cưới này, tôi cảm thấy hào hứng và thích thú lắm”.

Nguồn: https://baonghean.vn/doc-dao-man-ruoc-dau-bang-xe-nang-hang-o-nghe-an-253525.html

Trả lời

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0903.333.581
Ẩn Nút Chat